ReadyPlanet.com
dot
dot
ดูดวง ตอบปัญหาชะตาชีวิต
dot
bulletดูดวง ว.ด.ป เวลาตกฟาก
dot
อาจารย์
dot
bulletอ.บุศรินทร์ ปัทมาคม
bulletอ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์
bulletอ.กัญชลีย์ นิธิภรณ์วัฒน์
bulletอ.สุกิตติ เย็นอุรา
dot
ห้องโหราศาสตร์
dot
bulletความหมายของโหราศาสตร์
bulletพระเคราะห์คู่ (ภพชาติเวร)
bulletคู่สมพงษ์ คู่อริ ปีนักษัตร
bulletปีเกิดสิบสองนักษัตร
bulletจุดแข็ง จุดอ่อน ๑๒ ราศี
bulletลัคนาเกาะนวางค์-ฤกษ์เกิด
bulletบอกนิสัยคนจากวันที่เกิด
bulletเลข ๗ ตัว ทักษามหาภูติ
bulletคุณลักษณะดาวเลข ๗ ตัว
bulletพยากรณ์ ปาก ใจ ที่นั่ง
bulletกำลังพระเคราะห์ ฐานที่ ๔
bulletผลที่เกิดดาวจรกระทบกัน
bulletความหมายดาวคู่
bulletดูลักษณะรูปก้นหอยในนิ้วมือ
bulletตำแหน่งไฝมงคล กาลกิณี
bulletความหมายเลขทะเบียนรถ
bulletความหมายชื่ออักษรตัวแรก
bulletค้นหาตัวจริงของคุณ จากบัตรประชาชน
bulletเปิดเผยความลับ ของเดือนเกิด
bulletดาวพระเคราะห์ เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ
bulletผูกดวงโหราศาสตร์ไทย
bulletดูดวงแบบเลข ๗ ตัว
bulletไพ่ยิปซี
dot
เกร็ดความรู้ด้านฮวงจุ้ย
dot
bulletประตูใหญ่หน้าบ้าน
bulletห้องรับทานอาหาร
bulletห้องครัวที่ดี
bulletห้องนอน
bulletห้องน้ำ/ห้องส้วม
bulletบันได
bulletมุมทรัพย์ของห้อง/ร้านค้า
bulletหิ้งพระและหิ้งเทพเจ้า
bulletหิ้งพระพุทธและเทพทางจีน
bulletพระปางประจำวัน
dot
เว็ปพันธมิตร
dot
bullethorawej.com
bulletpayakorn.com
bulletthainameonline.com
bullethorasadthai.com
bulletHorasaadRevision.com
bullet88db.com
dot
เว็ปสารพันประโยชน์
dot
bullethunsa.com
bulletmthai.com
bulletpantip.com
bulletkapook.com
bulletthaisecondhand.com
bulletyellowpages.co.th
dot
ธนาคาร
dot
bulletbangkokbank.com
bulletkasikornbank.com
bulletktb.co.th/Public
bulletscb.co.th
dot
NEWS
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletข่าวสด
dot
ยินดีแลกลิ้งคลิกที่นี่ค่ะ
dot
bulletแลกลิ้ง คลิกที่นี่ค่ะ
dot
Newsletter

dot


นิตยสาร โหราเวสม์

สมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ งามวงศ์วานดวงเด็กจมน้ำตาย อายุไม่ถึง หนึ่งขวบ (ตอนที่ ๔) article

ดวงเด็กจมน้ำตาย อายุไม่ถึง หนึ่งขวบ (ตอนที่ ๔)

 

                                                 โดย อ.รสสุคนธ์  นิลพงษ์

 

            ประมาณต้นเดือนธันวาคม ๒๕๕๐ มีผู้หญิง โทรมาให้อาจารย์ช่วยหาฤกษ์ผ่าคลอดบุตร คุณหมอบอกให้คุณแม่หาฤกษ์ แต่กำหนดวัน ให้ตั้งแต่วันที่ ๒๔ ธ.ค. ๕๐ ต้นเดือน ม.ค.๕๑  ก่อนอื่นอาจารย์ต้องขอทราบพื้นดวงของคุณแม่ว่าเกิดราศีอะไร เพื่อจะผูกดวงใหม่ขึ้นมาต้องสัมพันธ์กับคุณแม่ และคุณพ่อด้วย  หลักๆ เวลาให้ฤกษ์เด็กเกิด ห้ามให้ดาวตกในเรือนทุสถานภพ (อริ มรณะ วินาศ) ดาวพฤหัส ดาวเสาร์ ดาวราหู ต้องอยู่ในเรือนดี  และคุณภาพที่ดีด้วย เพราะถ้าดาวใหญ่ดี  เด็กก็จะได้ดี ชีวิตไม่ต้องลำบากมาก  ส่วนวันก็ต้องเลือกตามทักษา คือ วันจันทร์ กับ วันอังคาร เช่นเด็กเกิดวันจันทร์ ดาวเสาร์เป็นศรี ดาวพฤหัสเป็นมูละ  ส่วนเด็กเกิดวันอังคาร ดาวเสาร์เป็นเดช ดาวพฤหัสเป็นศรี  เน้นดาวทั้ง ๒ ดวงนี้ ให้เด่นในเรื่องการเงิน เรื่องงาน เรื่องโชคลาภ บทให้คุณก็สบายไปนานเลย  สาเหตุ คนสมัยโบราณไม่เคยศึกษาโหราศาสตร์ ไม่เคยรู้เรื่องดวง ก็เลือกเด็กเกิดวันพฤหัส ซะส่วนมาก เพราะคิดว่าเป็นวันครู โดยไม่รู้ว่าดาวเสาร์เป็นกาลกิณีของวันพฤหัส  แต่ไม่ใช่ว่าจะเสียทั้งหมด   เพียงเน้นดาวใหญ่ต้องดีก่อน  ที่สำคัญดาวอายุต้องไม่เสีย เพราะรวยแต่เจ็บป่วยง่าย ก็หมดเงินกับค่ารักษาพยาบาล  อยากให้เด็ก มีความขยันอดทน อย่าให้ดาวอังคาร กับดาวเสาร์เสีย แต่น่าเสียดายเด็กที่เกิดช่วงนี้ดาวเสาร์เสียสนิท  เป็นประเกษตร ราศีสิงห์ ในราศีจักร และประเกษตร ราศีกรกฏ ในนวางค์จักร เด็กจะเป็นคนไม่อดทน ขี้บ่นขี้รำคาญ ทำอะไรนิดหน่อยก็เบื่อง่าย หรือที่เรียกกันว่าเด็กสมาธิสั้น  รอ กว่าดาวเสาร์จะดีขึ้นมาหน่อย   ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีเมถุนใน นวางค์จักร  คุณภาพประมาณ ๕๐%  ในวันที่ ๒๙ ม.ค.  ๒๕๕๑ ก็พอได้ แต่ก็ให้ฤกษ์ไม่ได้เพราะนานเกินกำหนดวันคลอดไปแล้ว อาจารย์นั่งหาฤกษ์ไปก็บอกเหตุผลว่าดีเด่นเรื่องไหน จะเสียเรื่องอะไร ส่วนช่วงเวลาที่ดีคือระหว่าง ๐๒.๐๐-๐๕.๐๐ น. เด็กจะไม่ลำบาก มีฐานะดีด้วย  พอจะเลือกได้ก็ติดปัญหาทางคุณหมอทำคลอดไม่พร้อม สรุปอาจารย์เห็นแววเด็กจะเกิดฤกษ์ตามคุณหมอ ไม่ได้เกิดฤกษ์ตามใจคุณแม่แน่ เพราะคุณหมอบอกต้องเป็นฤกษ์ตอนเช้าตั้งแต่ ๐๘.๐๐ น. แต่ไม่เกิน ๒๐.๐๐ น.   อาจารย์ก็เลยจนปัญหาด้วยเงื่อนไขที่เลี่ยงไม่ได้ ช่วงเวลากลางวันเด็กวาสนาจะไม่ค่อยดี แต่ก็มีที่น่าสนใจอยู่ตรงวันที่ ๒๔ ธ.ค. ๒๕๕๐  เวลาตั้ง ๐๘.๔๓ - ๑๐.๑๘ น. ให้เด็กเกิดราศีกุมภ์ แต่นิสัยจะออกเป็นคนเจ้าเล่ห์ มีเล่ห์เหลี่ยม  รักตัวเอง มีหัวค้าขาย รู้จักลงทุนเพื่อผลประโยชน์ที่มากขึ้น และรวยมากซะด้วย คุณแม่บอกไม่เอาไม่อยากให้ลูกเป็นคนเห็นแก่ตัว อาจารย์เลยต้องเลือกให้เป็นราศีเมษ เด็กจะเป็นคนอารมณ์ร้อน โกรธง่ายหายไว  แต่ถ้าเกิดตั้งแต่เวลา  ๑๒.๓๒ ๑๒.๕๙ น. จะอยู่ระหว่าง นวางศ์ ๖ ถึง นวางค์ ๒ ก็จะทำให้นิสัยลึกๆ อ่อนไหว อ่อนโยนลงหน่อย ไม่แข็งกร้าวเกินไป พูดได้ว่าเป็นคนแข็งนอกอ่อนในค่ะ ออกจะเจ้าชู้ เด็กจะเป็นคนขยัน ชีวิตก็เหนื่อยพอสมควร แต่ก็เอาตัวรอดได้ ถ้าไม่ท้อถอยซะก่อน ที่สำคัญดวงสัมพันธ์กับคุณแม่เป็นราศีธนูด้วย อาจารย์ต้อง

บอกให้คุณแม่ทราบเด็กคนนี้ ไม่มีดาวตกในเรือนที่เสียเลยสักดวง หมายถึงเรือน อริ มรณะ วินาศ อนาคตสามารถสร้างฐานะได้ด้วยตนเอง ที่จะต้องระวังเรื่องคู่ครอง ตามตำราพินทุบาทว์ ศุกร์ เล็งลัคนา ขี้หึง ขี้ระแวงกับคู่มากไป  ก็อาจทำให้หวั่นไหวชีวิตคู่ได้ ตัวเด็กโตขึ้นเขาจะให้ความสำคัญกับคู่ครองมากกว่าพ่อแม่ ข้อนี้คุณแม่ก็ต้องทำใจนะ ในดวงคุณแม่เองปุตตะตกเรือนมรณะตามดวงก็หวังพึ่งพาอาศัยลูกได้ยาก  เจตนาของคุณแม่ที่ไม่เลือกราศีกุมภ์ อาจารย์ก็ต้องเลือกราศีเมษให้แทน กว่าจะสรุปกับคุณแม่ได้เสียเวลาไปเป็นชั่วโมงที่คุยทางสาย 1900 การให้ฤกษ์เป็นเรื่องเครียด ละเอียดอ่อน มีองค์ประกอบหลายอย่าง ที่ต้องนำมาวิเคราะห์พิจารณา ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ อาจารย์จะขอปฏิเสธไป แต่ถ้าเด็กคลอดแบบธรรมชาติ ก็แล้วแต่บุญวาสนา และชาติดกำเนิดจะไปเกิดในครอบครัวที่พ่อแม่มีฐานะ หรือครอบครัวพ่อแม่ยากจน ขึ้นอยู่กับบุญกุศลที่สร้างมาดี หรือไม่เคยสะสมบุญมาเลย  ถ้าคุณเชื่อเรื่องบาป บุญ เชื่อเรื่องกรรม ที่ทำมาในอดีตชาติ ก็คงมีผลต่อชะตาชีวิตบ้างไม่มากก็น้อย

 

 

 

 

 

 

            มาเข้าเรื่องดวงเด็กผู้ชายที่เกิดได้เพียง ๙ เดือนเศษ  แต่ต้องมาจมน้ำตาย แม่เด็กอายุประมาณ 30 ปี อาจารย์จำเหตุการณ์ไม่ได้แม่เด็กโทรคุยกับอาจารย์เรื่องอะไรบ้าง แต่จำได้ว่าตัวแม่เด็ก เล่าให้อาจารย์ฟังว่าเคยมีลูกชาย แต่เสียชีวิต เพราะจมน้ำตาย สาเหตุคลานเล่นตกไปในน้ำ แต่ไม่มีคนเห็น มารู้ก็ตอนเด็กเสียชีวิตซะแล้ว อาจารย์สนใจจึงขอวัน เดือน ปี เกิด มาอยากทราบว่าดวงชะตาเด็ก ทำไมจึงอายุสั้นนัก

 

เด็กเกิดราศีเมษ ถ้าดูพื้นดวงชะตา  เด็กคนนี้วาสนากลางๆ   เพราะมีดาววิบากกรรม 3 ดวง  ดาวพฤหัส ดาวเสาร์ อยู่เรือนวินาศ ซึ่งเป็นดาวใหญ่  ดาวเกตุ  อยู่เรือนอริ  ตามดวงน่าจะเกิดจากครอบครัว ฐานะยากจนสิ่งแวดล้อมก็ไม่ค่อยจะดีนัก  (ดาวราหูในเรือนพันธุ )  ถ้าเด็กคนนี้โตขึ้น ก็ออกจะเป็นคนเจ้าชู้พอสมควร ดวงจะได้ดีเพราะผู้หญิง เรียกว่านารีอุปถัมภ์ก็ว่าได้ ดาวอังคารร่วมกับดาวจันทร์ เล็งลัคนา เป็นเด็กใจถึง  กล้าได้กล้าเสีย โดยเฉพาะเรื่องเพศตรงข้าม  ดีว่าเป็นเด็กผู้ชาย ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงก็มีโอกาสได้คู่ตั้งแต่อายุน้อยๆ   คู่ฐานะดีซะด้วย(อังคาร กับ จันทร์ เป็นอุจ ในนวางศ์จักร) เด็กคนนี้ เกิด  ช่วงเวลา ๑๐.๓๐ น. ลัคนาราศีเมษ   ปีนั้นหลังจากวันเกิดเด็กไปได้ ๑๘ วัน ดาวเสาร์ที่มาจากเรือนวินาศ จรมาทับลัคนา ในวันที่ ๒๖ ก.พ. ๒๕๔๒   และอีกประมาณ วันที่ ๒๑ พ.ค. ๒๕๔๒ ดาวพฤหัส  จากวินาศ  ก็เข้ามาเสริมทับลัคนาอีกดวง  จนถึงวันที่ ๓๑  ต.ค. ๒๕๔๒ ดาวเกตุจากอริ จร เข้าราศีเมษ อยู่จนถึง ๒๖ ธ.ค. ๒๕๔๒ ดาวเกตุซ้ำเติมหนักเข้าไปกว่าเดิม  ถ้าเด็กไม่จมน้ำตาย อาจารย์ว่าเด็กต้องมีเรื่องเจ็บป่วยอย่างหนักแน่ๆ  ดาวอีกดวงที่น่าสนใจที่เกี่ยวกับด้านอุบัติเหตุ   คือดาวอังคารจรทับดาวมฤตยูเดิม และดาวมฤตยูจร  วันที่ ๑๕ พ.ย. ๒๕๔๒ ๒๕ ธ.ค. ๒๕๔๒  ดาวอังคาร เล็ง ดาวราหู เดิม และราหูจร อยู่ในตำแหน่งจตุโกณ เรียกว่า กากบาท ทำมุมกับลัคนาของเด็กพอดี  ทุกอย่างมันแรงเหลือเกินสำหรับเด็กอายุแค่นี้  แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง ถ้าเด็กคนนี้เกิดเวลาต่างกันละ อาจารย์ลองถอยเวลาไปก่อน ๑๐.๓๐ น. เป็นเวลา ๐๗.๔๙ ๐๙.๔๘ น. เด็กคนนี้จะกลายเป็นคนราศีธนู มีดาวพฤหัส ดาวเสาร์ กุมลัคนา ดวงเด็กก็ไม่น่าจะเจอเหตุการณ์ร้ายๆ  กับตัวเขาเอง  เพราะช่วงที่ ดาวพฤหัส ดาวเสาร์ ดาวเกตุ จรเข้าราศีเมษ เป็นเรือนกดุมภะ  กลับกลายเป็นเรื่องดีมากกว่าเสีย   แต่ทุกอย่างเป็นไปตามดวงชะตาฟ้าลิขิต หรือเป็นเพราะวิบากกรรม ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้  เห็นความสำคัญของเวลาตกฟากไหมค่ะ ว่าดวงดาวกำหนดวาสนา แต่ดวงชะตาเรากำเป็นผู้กำหนด 

            บทความตอนที่ ๕ อาจารย์จะมีดวงเด็กที่เกิดในวันเดียวกัน ๓ คน  แต่เวลาเกิดต่างกัน  คนที่ ๑  ตอนเกิดมามีลำไส้ออกนอกช่องท้อง  คนที่ ๒ ข้อมือซ้ายผิดรูป  คนที่ ๓ ร่างกายสมบูรณ์ปกติทุกอย่าง รู้สึกสนุกกับการวิเคราะห์ดวงไหมค่ะ  อาจารย์ใช้คำพูดง่ายๆ อ่านแล้วนึกภาพตามก็เข้าใจได้ โหราศาสตร์เป็นศาสตร์ที่เรียนไม่รู้จบ  ถ้าเรารักและชอบ ทุกอย่างจะทำได้ดีค่ะ

 

 

 

 

 

อาจารย์รสสุคนธ์  นิลพงษ์

สอนโหราศาสตร์ไทย  ไม่ยากอย่างที่คิด ( ศิษย์รุ่นหนึ่ง อ.บุศรินทร์  ปัทมาคม)

เน้นการพยากรณ์ดวงหลากหลาย ทายดวงเดิม และดวงจร ตัวอย่างดวงไม่ต่ำกว่า 100 ดวง ระยะเวลาการสอน 2 เดือน มีแบบฝึกหัด และการบ้าน ต้องวิจารณ์ดวงเป็นทุกคน การสอนเป็นกันเอง รับประกันคุณจบหลักสูตร คุณสามารถเป็นหมอดูมืออาชีพได้แน่นอน พร้อมใช้โปรแกรมโฮ๋ราสาดประกอบการเรียนค่ะ

สนใจติดต่อ  อ.รสสุคนธ์  นิลพงษ์   โทร. 086-3582656

E-mail rossukon7155@gmail.com
บทความทางศาสตร์โหร

ดวงหญิง โดนจ้างออกได้เงินชดเชย article
ดวงหญิง ไม่เคยดูดวงเพิ่งดูเป็นครั้งแรก article
ดวงชาย ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง article
ดวงมีหนี้สิน เพราะผู้อื่น (พยากรณ์ ๗ ตัว ๙ ฐาน) article
ดวงเด็กผู้หญิง ท้องแต่แท้งลูก (พยากรณ์ ๗ ตัว ๙ ฐาน) article
ดาวศุกร์เสีย กลายเป็นคนเจ้าชู้ article
เวลาเกิดหรือตกฟาก มีอิทธิพลต่อชีวิต อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๓) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๒) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๑) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์Copyright © 2010 All Rights Reserved.
since 05-03-08 www.hotlinepayakorn.com
อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ 08-6358-2656
อ.กัญชลีย์ นิธิภรณ์วัฒน์ 08-1820-4596
E-mail Address: rossukon7155@gmail.com, knith109@hotmail.com