ReadyPlanet.com
dot
dot
ดูดวง ตอบปัญหาชะตาชีวิต
dot
bulletดูดวง ว.ด.ป เวลาตกฟาก
dot
อาจารย์
dot
bulletอ.บุศรินทร์ ปัทมาคม
bulletอ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์
bulletอ.กัญชลีย์ นิธิภรณ์วัฒน์
bulletอ.สุกิตติ เย็นอุรา
dot
ห้องโหราศาสตร์
dot
bulletความหมายของโหราศาสตร์
bulletพระเคราะห์คู่ (ภพชาติเวร)
bulletคู่สมพงษ์ คู่อริ ปีนักษัตร
bulletปีเกิดสิบสองนักษัตร
bulletจุดแข็ง จุดอ่อน ๑๒ ราศี
bulletลัคนาเกาะนวางค์-ฤกษ์เกิด
bulletบอกนิสัยคนจากวันที่เกิด
bulletเลข ๗ ตัว ทักษามหาภูติ
bulletคุณลักษณะดาวเลข ๗ ตัว
bulletพยากรณ์ ปาก ใจ ที่นั่ง
bulletกำลังพระเคราะห์ ฐานที่ ๔
bulletผลที่เกิดดาวจรกระทบกัน
bulletความหมายดาวคู่
bulletดูลักษณะรูปก้นหอยในนิ้วมือ
bulletตำแหน่งไฝมงคล กาลกิณี
bulletความหมายเลขทะเบียนรถ
bulletความหมายชื่ออักษรตัวแรก
bulletค้นหาตัวจริงของคุณ จากบัตรประชาชน
bulletเปิดเผยความลับ ของเดือนเกิด
bulletดาวพระเคราะห์ เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ
bulletผูกดวงโหราศาสตร์ไทย
bulletดูดวงแบบเลข ๗ ตัว
bulletไพ่ยิปซี
dot
เกร็ดความรู้ด้านฮวงจุ้ย
dot
bulletประตูใหญ่หน้าบ้าน
bulletห้องรับทานอาหาร
bulletห้องครัวที่ดี
bulletห้องนอน
bulletห้องน้ำ/ห้องส้วม
bulletบันได
bulletมุมทรัพย์ของห้อง/ร้านค้า
bulletหิ้งพระและหิ้งเทพเจ้า
bulletหิ้งพระพุทธและเทพทางจีน
bulletพระปางประจำวัน
dot
เว็ปพันธมิตร
dot
bullethorawej.com
bulletpayakorn.com
bulletthainameonline.com
bullethorasadthai.com
bulletHorasaadRevision.com
bullet88db.com
dot
เว็ปสารพันประโยชน์
dot
bullethunsa.com
bulletmthai.com
bulletpantip.com
bulletkapook.com
bulletthaisecondhand.com
bulletyellowpages.co.th
dot
ธนาคาร
dot
bulletbangkokbank.com
bulletkasikornbank.com
bulletktb.co.th/Public
bulletscb.co.th
dot
NEWS
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletข่าวสด
dot
ยินดีแลกลิ้งคลิกที่นี่ค่ะ
dot
bulletแลกลิ้ง คลิกที่นี่ค่ะ
dot
Newsletter

dot


นิตยสาร โหราเวสม์

สมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ งามวงศ์วานเวลาเกิดหรือตกฟาก มีอิทธิพลต่อชีวิต อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article

เวลาเกิดหรือตกฟาก มีอิทธิพลต่อชีวิต

                                                 โดย  อ.รสสุคนธ์  นิลพงษ์ 

 

 

            จากบทความต่อเนื่องจากดวงเด็กจมน้ำตาย ที่อายุไม่ถึงหนึ่งขวบ ทำให้มองเห็นว่าช่วงเวลาเกิดเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเด็ก ถ้ามองให้ลึกซึ้งสามารถวิเคราะห์อะไรได้หลายๆ อย่าง ตั้งแต่ พื้นฐานครอบครัว  อุปนิสัยใจคอ  ความแตกต่างของเด็กแต่ละราศี  วาสนาจะดีหรือไม่  การศึกษา ความมั่นคงในอนาคต แนวทางชีวิตวันข้างหน้าจะเป็นเช่นไร ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะค่ะ ถ้าวันหนึ่งผู้อ่านได้ศึกษาโหราศาสตร์จริงๆ  คุณต้องตีดวงตัวเองให้แตก อ่านดวงตัวเองให้ออก  แล้วถามตัวเองว่าใช่หรือไม่  เป็นไปตามดวงชีวิตของคุณไหม  สิ่งใดที่ควรปรับปรุงแก้ไข หรือสิ่งที่ดีอยู่แล้วก็รักษาไว้ เช่นดวงคุณเก็บเงินไม่อยู่ จะต้องแก้ไข  จะให้บิดา มารดา หรือคู่ครองเป็นผู้เก็บแทน ถ้ามีปัญหาเรื่องงานที่ไม่ค่อยมั่นคง ก็อย่าทำงานอยู่กับที่ หรือทำงานไกลบ้านจึงจะดี  ลองมาพิจารณาดวงเด็ก ๓ คน ที่เกิดวันเดียวกัน แต่ช่วงเวลาเกิดต่างกัน ทำให้วาสนา ชีวิตเด็กแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

 

           

 

ดวงที่ ๑   เป็นเด็กผู้ชายเกิดวันพุธ แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีกุน เวลา ๒๒.๕๗ น. เป็นราศีกรกฎ  สมโณฤกษ์ น่าจะชอบชีวิตสมถะ ไม่ทะเยอะทะยานใฝ่ด้านธรรมะ ถ้าพูดถึงนิสัยจะเป็นอ่อนไหว ออกจะเรียบร้อยสุภาพ ชอบช่วยเหลือคน ด้านจิตใจลึกๆ  เป็นคนสุขุม มีคุณธรรม ไม่ผูกพยาบาทอาฆาตรู้จักให้อภัยคน  (ลัคนา นวางค์ พฤหัส) ถ้าความวิตกกังวลจะเครียดเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ชอบสังคม ชอบเที่ยว ชอบเดินทาง เด็กคนนี้จัดว่าเป็นคนซื่อไม่มีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร (คนที่ดาวราหูเสีย มักไม่ค่อยทันคน ถ้าคิดจะโกงก็โกงไม่ขึ้น มักโดนจับได้เสมอ) ด้านคู่ครองต้องแต่งงานช้าหน่อยจึงจะดี  มีโอกาสได้แม่หม้ายหรือหญิงที่ผ่านการมีคู่มาแล้ว หรือคนต่างชาติ ต่างศาสนา แต่ฐานะไม่ค่อยดีเท่าไร (ดาวเสาร์เป็นประ ทั้งราศีจักร และนวางค์จักร) มีคู่ละคนมักจะเดือดร้อนด้านการเงิน ถ้าด้านการศึกษาสามารถเรียนได้ดี ถ้าไม่ขี้เกียจเกินไป และไม่ชอบอ่านหนังสือ (ดาวอังคารตกเรือนวินาศ ทำให้คุณภาพชีวิตขาดความกระตือรือร้น ขาดไฟในตัวเอง รวมถึงเลือดลมก็ไม่ค่อยดี) และที่สำคัญเกี่ยวกับเรื่องงานที่จะมีปัญหาในอนาคตต้องเปลี่ยนงานบ่อยไม่มั่นคง  เด็กคนนี้ตอนเกิดมีลำไส้ออกนอกช่องท้อง หมอต้องทำการผ่าตัดทันที ณ.วันที่เด็กเกิด   ทำไมเด็กจึงเจอเหตุการณ์แบบนี้ จากที่อาจารย์วิเคราะห์สังเกตดวงดาวในวันที่เด็กเกิด ดาวอังคารบีบหลัง ดาวเสาร์บีบหน้าเป็นดาวบาปเคราะห์ทั้งคู่  และเป็นดาวเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ผ่าตัด น่าจะมีอิทธิพลต่อตัวเด็กได้เหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ถือว่าปลอดภัย ส่วนอายุจะยืนหรือไม่  เพราะดาวเสาร์คือดาวอายุ แต่คุณภาพเป็นประ ทำให้สุขภาพไม่น่าจะแข็งแรง โดยเฉพาะเกี่ยวกับโรคกระดูก และระบบประสาท

 

    

 

 

   ดวงที่ ๒ รายนี้เป็นเด็กผู้หญิง เกิดเวลา ๑๖.๑๔ น. เกิดก่อนเด็กผู้ชายประมาณ ๖ ชั่วโมงกว่า เวลาเปลี่ยนลัคนาก็เปลี่ยนไปด้วย   เด็กลัคนาราศีเมษ ทั้งราศีจักร และในนวางค์จักร บอกได้เลยว่าเป็นเด็กเจ้าอารมณ์ โผงผาง  แต่โกรธง่าย หายไว จบแล้วๆ กัน ไม่ยืดเยื้อ  ถ้าพิจารณาด้านวาสนาดาวพฤหัสตกมรณะ ดาวเสาร์เป็นประไม่มีคุณภาพ ถือว่าวาสนาน้อยมาก ยิ่งด้านการเงิน ระวังจะมีหนี้สิน เพราะใช้เงินเก่งเก็บเงินไม่อยู่  เรื่องการศึกษาอาจจะต้องเข็นกันพอสมควร  ส่วนความสัมพันธ์ครอบครัว ต้องห่างญาติ ห่างพี่ห่างน้อง ชีวิตต้องพลัดถิ่นฐานอยู่ไกลบ้าน หรืออยู่ไม่เป็นที่ เหมาะใช้ชีวิตเมืองนอก ทำงานกับคนต่างชาติ ดีกว่าใช้ชีวิตอยู่เมืองไทย ดาวราหูเด่นฉลาดเอาตัวรอดได้  ด้านไหวพริบเป็นคนรู้จักพูด รู้จักคุยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง วาทศิลป์ดี ถ้ามีชีวิตคู่มักเป็นฝ่ายเกรงใจคู่ครอง ปัญหาที่ผิดปกติ  เด็กคนนี้มีข้อมือซ้ายผิดรูป แต่อาจารย์ไม่เห็นด้วยตัวเองอาจจะเป็นลักษณะข้อมือบิดไม่สมส่วน ก็เป็นได้ แต่ถ้าสังเกตจากดวง  ดาวอังคารโยคหน้า (เรือน สหัสชะ) ดาวราหูโยคหลัง (เรือนลาภะ)  เป็นดาวบาปเคราะห์ทั้ง ๒ ดวงเพียงแต่ไม่หนักเท่าเด็กผู้ชาย แต่ถ้ามองด้านอารมณ์ก็น่ากลัวอยู่ ราศีเมษตัวเองเป็นอังคาร บทโกรธโมโห ใครก็ห้ามไม่อยู่เหมือนกัน ผลของดาวที่ส่งอิทธิพลในด้านบู๊   ที่แตกต่างจากดวงเด็กผู้ชาย ราศีกรกฏ  ความเป็นดาวจันทร์   และดาวอังคารก็เสีย ความขี้ขลาด ขี้กลัว  ใจไม่กล้าพอ เท่าเด็กผู้หญิงคนนี้แน่นอน ทำให้มองเห็นได้ชัดว่า เวลาต่าง ชีวิตคนก็ต่างกัน  

 

 

 

            ดวงที่ ๓ เป็นเด็กผู้หญิงเกิดเวลา ๐๘.๐๐ น. ราศีพิจิก ร่างกายปกติดทุกอย่าง มีดาวพฤหัสกุมลัคนา อาจจะใจร้อนแต่ยังมีความสุขุมรอบคอบ มีดาวพฤหัสเป็นตัวดึงยับยั้งอารมณ์ได้  ความรู้สึกลึกๆ เป็นคนอ่อนไหว ขี้น้อยใจ  วาสนาพื้นฐานในวัยเด็กอาจจะไม่ดี  เสียดายดาวอังคารตกเรือนมรณะ อาทิตย์ดาวอุตสาหะก็เสีย ทำให้กลายเป็นคนเกลียดคร้าน ไม่มีความทะเยอะทะยานเอาซะเลย  อาจจะเรียนดีได้ แต่ถ้าไม่ขยัน และไม่อดทน ก็ถ่วงดุลชีวิตได้เหมือนกัน เปรียบความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด การทำงานก็เสียอีก ไม่เกิน ๓-๕ ปี ต้องโยกย้ายหรือเปลี่ยนงาน  (ดาวเสาร์เป็นประ เจ้าเรือนกัมมะตกวินาศ)  ที่เห็นจะได้ดีคือด้านความรักและชีวิตคู่   เป็นเด็กรู้จักเก็บเงินเก็บทอง ออกขี้เหนียวประมาณนั้น  เด็กคนนี้ทำอะไรก็ตามต้องมีผลประโยชน์แอบแฝงเสมอ

            บทสรุป  ในช่วงระหว่างวันที่  ๖ พ.ย. ๕๐ ๒๘ ม.ค.๕๑ ดาวเสาร์เป็นประเกษตรทั้งราศีจักร และนวางค์จักร ถือเป็นดาวอายุของคนเกิดวันพุธ ทำให้เด็ก ๓ คนนี้ กลายเป็นเด็กสุขภาพไม่แข็งแรง และจะเป็นเด็กที่ทำอะไรนิดหน่อยก็เบื่อ ขี้รำคาญ อยู่นิ่งๆ ได้ไม่นาน ตามที่วงการแพทย์มักใช้เรียกว่าเด็กสมาธิสั้น นั้นแหละค่ะ

 

 
          +++++++++++++++++++++++ 
 สอนโหราศาสตร์ไทย ไม่ยากอย่างที่คิด ( ศิษย์รุ่นหนึ่ง อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม)
เน้นการพยากรณ์ดวงหลากหลาย ทายดวงเดิม และดวงจร ตัวอย่างดวงไม่ต่ำกว่า 100 ดวง ระยะเวลาการสอน 2 เดือน มีแบบฝึกหัด และการบ้าน ต้องวิจารณ์ดวงเป็นทุกคน การสอนเป็นกันเอง รับประกันคุณจบหลักสูตร คุณสามารถเป็นหมอดูมืออาชีพได้แน่นอน พร้อมใช้โปรแกรมโฮ๋ราสาดประกอบการเรียนค่ะ
ติดต่อ อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ โทร.086-3582656


ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียดบทความทางศาสตร์โหร

ดวงหญิง โดนจ้างออกได้เงินชดเชย article
ดวงหญิง ไม่เคยดูดวงเพิ่งดูเป็นครั้งแรก article
ดวงชาย ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง article
ดวงมีหนี้สิน เพราะผู้อื่น (พยากรณ์ ๗ ตัว ๙ ฐาน) article
ดวงเด็กผู้หญิง ท้องแต่แท้งลูก (พยากรณ์ ๗ ตัว ๙ ฐาน) article
ดาวศุกร์เสีย กลายเป็นคนเจ้าชู้ article
ดวงเด็กจมน้ำตาย อายุไม่ถึง หนึ่งขวบ (ตอนที่ ๔) article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๓) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๒) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๑) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์Copyright © 2010 All Rights Reserved.
since 05-03-08 www.hotlinepayakorn.com
อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ 08-6358-2656
อ.กัญชลีย์ นิธิภรณ์วัฒน์ 08-1820-4596
E-mail Address: rossukon7155@gmail.com, knith109@hotmail.com