ReadyPlanet.com
dot
dot
ดูดวง ตอบปัญหาชะตาชีวิต
dot
bulletดูดวง ว.ด.ป เวลาตกฟาก
dot
อาจารย์
dot
bulletอ.บุศรินทร์ ปัทมาคม
bulletอ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์
bulletอ.กัญชลีย์ นิธิภรณ์วัฒน์
bulletอ.สุกิตติ เย็นอุรา
dot
ห้องโหราศาสตร์
dot
bulletความหมายของโหราศาสตร์
bulletพระเคราะห์คู่ (ภพชาติเวร)
bulletคู่สมพงษ์ คู่อริ ปีนักษัตร
bulletปีเกิดสิบสองนักษัตร
bulletจุดแข็ง จุดอ่อน ๑๒ ราศี
bulletลัคนาเกาะนวางค์-ฤกษ์เกิด
bulletบอกนิสัยคนจากวันที่เกิด
bulletเลข ๗ ตัว ทักษามหาภูติ
bulletคุณลักษณะดาวเลข ๗ ตัว
bulletพยากรณ์ ปาก ใจ ที่นั่ง
bulletกำลังพระเคราะห์ ฐานที่ ๔
bulletผลที่เกิดดาวจรกระทบกัน
bulletความหมายดาวคู่
bulletดูลักษณะรูปก้นหอยในนิ้วมือ
bulletตำแหน่งไฝมงคล กาลกิณี
bulletความหมายเลขทะเบียนรถ
bulletความหมายชื่ออักษรตัวแรก
bulletค้นหาตัวจริงของคุณ จากบัตรประชาชน
bulletเปิดเผยความลับ ของเดือนเกิด
bulletดาวพระเคราะห์ เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ
bulletผูกดวงโหราศาสตร์ไทย
bulletดูดวงแบบเลข ๗ ตัว
bulletไพ่ยิปซี
dot
เกร็ดความรู้ด้านฮวงจุ้ย
dot
bulletประตูใหญ่หน้าบ้าน
bulletห้องรับทานอาหาร
bulletห้องครัวที่ดี
bulletห้องนอน
bulletห้องน้ำ/ห้องส้วม
bulletบันได
bulletมุมทรัพย์ของห้อง/ร้านค้า
bulletหิ้งพระและหิ้งเทพเจ้า
bulletหิ้งพระพุทธและเทพทางจีน
bulletพระปางประจำวัน
dot
เว็ปพันธมิตร
dot
bullethorawej.com
bulletpayakorn.com
bulletthainameonline.com
bullethorasadthai.com
bulletHorasaadRevision.com
bullet88db.com
dot
เว็ปสารพันประโยชน์
dot
bullethunsa.com
bulletmthai.com
bulletpantip.com
bulletkapook.com
bulletthaisecondhand.com
bulletyellowpages.co.th
dot
ธนาคาร
dot
bulletbangkokbank.com
bulletkasikornbank.com
bulletktb.co.th/Public
bulletscb.co.th
dot
NEWS
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletคมชัดลึก
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletข่าวสด
dot
ยินดีแลกลิ้งคลิกที่นี่ค่ะ
dot
bulletแลกลิ้ง คลิกที่นี่ค่ะ
dot
Newsletter

dot


นิตยสาร โหราเวสม์

สมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ งามวงศ์วานดวงชาย ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง article

          ดวงชาย อาชีพขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

 โดย. อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์  ๑๘  ก.ค. ๒๕๕๑

                                                                                                                                              

ดวงผู้ชาย พอผูกดวงขึ้นมาต้องบอกชีวิตไม่น่าลำบาก วาสนาน่าจะดี แต่ข้อเสียคือการเงินไม่มั่นคง เงินเข้ามาก็เก็บไม่อยู่ หน้าที่การงานน่าจะดี  มีดาวอาทิตย์ (๑) จันทร์ (๒) พุธ (๔) เหมาะจะทำราชการ หรือรัฐวิสาหกิจ จะดีมาก หรือเป็นนักพูดนักวิชาการ ผมดูมากี่หมอก็ว่าผมวาสนาดี ครับ  ผมขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างครับ ผมจบ ปว.ส แต่ก่อนผมเคยอยู่การไฟฟ้า แต่มีปัญหากับหัวหน้าก็เลยลาออก เป็นคนรักศักดิ์ศรี อาจารย์บอกศักดิ์ศรีบางครั้งก็กินไม่ได้นะ แต่พอเห็นดาวอังคาร (๓) ขอโทษนะต้องบอกเป็นคนไม่มีไฟ ไม่มีความกระตือรือร้นไม่ขยันด้วยแหละ ใช่ครับผมไม่ค่อยขยัน และผมก็เริ่มรู้แล้วศักดิ์ศรีกินไม่ได้ ผมจะลดศักดิ์ศรีลงแล้วครับ  พ่อผมเป็นข้าราชการท่านเสียชีวิตไปแล้ว มีบ้านพื้นที่  ๕๐ ตร.ว  ยกให้พี่น้องอยู่รวมกัน แถวตลาดพลู แต่เป็นพื้นที่ตาบอด  มีพี่น้อง ๕ คน พี่ผู้หญิงคนโต นอกนั้นผู้ชาย ๔ คน ผมเป็นคนสุดท้อง ทุกคนเขาแยกไปมีบ้านใหม่กันหมดแล้ว มีแต่ผมที่ยังไปไหนไม่รอด  ผมเป็นนักดนตรีด้วยครับ ชอบศิลปะ ร้องเพลงตอนกลางคืน  อาจารย์บอกอาชีพน่าจะดีมีชื่อเสียงได้นะ หรือเป็นครูสอนดนตรีก็ทำได้ ผมเคยคิดแต่อายุมากแล้ว อาจารย์ว่าไม่มีคำว่าสายถ้าจะทำ เราอาจจะเป็นลูกจ้างตามโรงเรียนสอนดนตรีไปก่อน  อาจารย์ทักน่าจะมีปัญหาเรื่องคู่  ใช่ครับภรรยาพาลูกไปอยู่ที่อื่นได้ เดือนกว่าแล้ว มีลูกด้วยกัน ๔ คน ทำไมมีลูกเยอะจัง เขาก็บ่นปัญหาเรื่องภรรยาให้ฟัง ปล่อยมีลูกเพื่อจะไม่ต้องทำงานรอให้ผมเลี้ยงอย่างเดียว 

เขาถามอาจารย์มีอะไรจะบอกผมอีกไหมครับ พิจารณาดวงบอกเขาว่า ปีหน้าชีวิตคงพลิกผันแน่  บ้านหลังนี้คงไม่ได้อยู่แล้วมั่ง น่าจะย้ายหรือไม่ก็ต้องขายนะ  งานก็อาจจะเปลี่ยนด้วย เขาบอกโห่ อาจารย์พูดมาผมเห็นแววคงเป็นอย่างที่อาจารย์พูด แล้วครับ บ้านที่ผมอยู่ทุกวันนี้ พี่ชายผม ๒ คนอยากจะขาย เพื่อจะได้เงินมาแบ่งกัน แต่ตัวพี่สาวยังไม่ขาย เพราะลงมติ ๓ เสียงใน ๕ คนยังไม่ขายก็ยืดเยื้อมานานแล้ว แต่ล่าสุดพี่สาวคนโต ที่ไม่ค่อยถูกกับผมเท่าไร เปลี่ยนใจ ตกลงจะให้ขายเพื่อช่วยเหลือน้องชายอีกคน และแบ่งเงินเป็น ๕ ส่วน ถ้าผมได้เงินมา ผมจะซื้อเสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ราคาประมาณ ๕๐,๐๐๐ บาท ฟังดูจะพอใจกับอาชีพมอเตอร์รับจ้าง  ที่อาจารย์ทักเขาไป ก็ตรงกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตคงได้ขายบ้านแน่ๆ แต่สิ่งที่อาจารย์แนะนำอาชีพ บอกคุณไปเรียนโหราศาสตร์ซะ ให้เบอร์ อาจารย์ที่เก่งด้าน เลข ๗ ตัว ๙ ฐาน สอนที่สมาคมโหรนานาชาติ ให้เขาซื้อหนังสือมาอ่านทำความเข้าใจก่อน แล้วไปเริ่มเรียนเดือนสิงหาคมเลย  คุณสามารถมีอาชีพหมอดูได้แล้วจะมีชื่อเสียงด้วยนะ  แต่ขอต้องเป็นหมอดูที่มีคุณธรรม และมีจรรยาบรรณนะ แล้วเมื่อใดที่มีชื่อเสียงขึ้นมา ก็อย่าลืมตัว เขาบอกครับ ถ้าวันหนึ่งผมดังมีชื่อเสียงขึ้นมา ผมจะไม่ลืมอาจารย์ชื่อรสสุคนธ์ ผมจะตามหาอาจารย์ให้เจอ ว่าบ้านอยู่ที่ไหน ดวงคุณจะได้ดีเพราะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือค่ะ

 

   

                          

               ในการดูดวงทุกครั้งอาจารย์จะถามก่อนเสมอว่ามีเวลาตกฟากที่แน่นอนไหม ถ้ามีจะผูกดวงโหราศาสตร์ไทย  และผูกดวงเลข  ๗ ตัว ๙ ฐาน ควบคู่กัน แต่ขอดูจากดวงโหราศาสตร์ไทยก่อน วาสนาเป็นอย่างไรบ้าง ดวงชายคนนี้ เป็นคนราศีกันย์ มีดาวเกตุ กุมลัคนา อาจารย์เห็นเขาน่าจะมีอาชีพหมอดูได้ และที่เด่นคืองานมีดาวอาทิตย์ (๑)  เป็นราชาโชค ในราศีจักร เป็นอุจในนวางค์จักร ตัวเขาเองมีข้อเสียตรงไม่ใช่คนขยันทำให้ชีวิตไม่รุ่งโรจน์ตามดวง แต่ถ้าทำจริงจังน่าจะได้ดี ดาวอังคาร (๓) เป็นประเกษตรทั้งราศีจักร-นวางค์จักร เจ้าตัวยอมรับผมไม่ใช่คนขยัน  แต่เป็นคนจิตใจดีและซื่อสัตย์ ดาวพฤหัส (๕)  ลัคนาเกาะนวางค์พฤหัส (๕) เป็นคนมีคุณธรรม ไม่ผูกพยาบาท และให้อภัยผู้อื่น ดวงจะได้ดีต้องมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน สามารถทำงานให้เด่นก็ทำได้

            ช่วงปีจรอายุย่าง ๔๑ ปี ดาวเสาร์เป็นดาวอายุ ดาวเสาร์ (๗) จากเรือนปัตนิ จรเข้าเรือนวินาศ ตั้งแต่ ๑๐ ส.ค. ๕๐ – ๒๙ ก.ย.๕๒ อาจารย์ก็ทักเรื่องครอบครัว ก็ตรงกับที่ภรรยาได้แยกย้ายออกไปอยู่ข้างนอกเอาลูกไปด้วย ๔ คน ในส่วนอนาคตที่ชีวิตผลิกผัน มีปัญหาพี่น้องเรื่องบ้าน ช่วงที่ดาวพฤหัส (๕) จร เข้าเรือนปุตตะ วันที่ ๔ ธ.ค. ๕๑ ที่มีดาวราหู (๘) จากมรณะจรมาอยู่แล้ว ดาวพฤหัส จรทับ ดาวราหู (๕๘ ) เมื่อใดจะมีเหตุดีและร้ายในเวลาเดียวกัน ถ้าในด้านดีอาจจะได้ลาภก้อนใหญ่ แต่ก็อาจจะทำให้เกิดทุกข์ตามมา ดวงเขาจะเริ่มดีขึ้นต้องรอดาวเสาร์ (๗) ย้ายวันที่ ๓๐ ก.ย. ๕๒ แต่จะดีอีกช่วงหนึ่ง วันที่  ๒๖ เม.ย. ๕๓ ดาวพฤหัส (๕) จรเล็งลัคนาค่ะ

ะที่เด่นคืองานมีดาวอาทิตย์ (๑) เด่นเป็นอุจ

 

                       

 

            ถ้าจะดูดวงด้วยเลข ๗ ตัว ๙ ฐาน  จะช่วยขยายเรื่องได้อีก ปีจรอายุย่าง ๔๒  ดาวอังคาร (๓) เป็นกาลกิณีจร ชนมาตา คือ ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า ชนสหัชชะ  ชนกัมมะ คือเรื่องงาน ชนตัวเองด้วย ชนมหาอุปถัมภ์ ถือว่าดวงกำลังตก แต่ปัญหาทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ตัวเขาเองเริ่มมีปัญหากับพี่สาว คือ  พี่สาวตัดสินใจจะขายบ้านที่เขาอาศัยอยู่ทุกวันนี้  ส่งผลต่อเนื่องจนถึงกลางปีหน้า

               ที่อาจารย์บอกเขาจะต้องมีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย เมื่อถึงเดือนเกิด ก.ค. ๕๒ ดาวพุธ (๔) จะเป็นกาลกิณีจร  ชนโคภา คือบ้าน ที่ดิน ชนพันธุ คือครอบครัวที่อยู่อาศัย ชนลาภะ เกี่ยวกับงาน หรือโชคลาภ ชนเคหัง คือบ้านเหมือนกัน เมื่อใดที่ปีจรดาวกาลกิณี ชนเสียเรื่องใด  มักมีเรื่องเดือดร้อนเรื่องนั้นๆ  ก็อาจจะเป็นช่วงที่ขายบ้านแล้ว ได้เงินมาก้อนหนึ่ง แต่ตัวเขาต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่น อาจคิดเปลี่ยนงานไปทำงานอย่างอื่นด้วย 

               ส่วนเรื่องคู่ครอง จังหวะที่ปีจร อายุย่าง ๔๒ ตกทาสี ตรงดาวเสาร์ (๗)  ฐาน ๑๙  เป็นกำลังของดาวพฤหัส (๕) เป็นโลกาวินาศ  ดาวเสาร์ (๗)  ชนหินะ ความเสื่อม ความเสียหาย ชนปัตนิ คือคู่ครอง ชนทาสี คือเพศตรงข้าม  ชนญาติ พี่น้อง ทำให้ต้องเจอปัญหาหลายด้านไหนจะชีวิตครอบครัวตัวเอง และปัญหาพี่น้อง  ทั้งเรื่องลูกที่ต้องแยกไปคนละทาง ๒ ทางดาวพฤหัส (๕) ชนมัชฌิมา คือการเปลี่ยนแปลง ชนปุตตะ คือลูก ชนพยายะ  คือความเสียหาย เจ็บป่วย  ชนมหาอุบาทว์ ตัวเขาเล่าให้อาจารย์ฟังว่ามีลูกสาว แต่ไม่ได้ดี เพราะลูกสาวท้องมีลูกตั้งแต่อายุไม่ถึง ๒๐  ผมมีหลานได้เป็นตาคนแล้วครับ 

                จุดเด่นของชีวิตเขาคือ ดาวจันทร์ (๒) ชนปิตา คือ พ่อ ปาก ชนกดุมภะ คือ เงิน ชนศุภะ ความสุข และชื่อเสียง  ชนโภคสมบัติ ชนลาภัง เขาเล่าว่าตอนที่พ่อยังมีชีวิตอยู่ ผมมีความสุขมาก ผมเป็นลูกคนสุดท้องพ่อจะตามใจ และรักผมมาก แต่ถ้าจะให้ดีชีวิตต้องไม่อยู่จุดเดิมไปหากินที่ไกลๆ โดยเฉพาะทิศตะวันออก หรือทิศใต้

อาจารย์จึงมองเห็นว่าชีวิตเขาไม่น่าจะลำบาก เพียงแต่จะหาทางออกให้กับชีวิตเขาได้ยังไง ซึ่งก็ตรงกับโหราศาสตร์ไทย ถ้าอาชีพเขาเด่นด้านการพูด ก็น่าจะทำให้เขามีชื่อเสียง สร้างรายได้ให้ตัวเขาเอง แต่เขาไม่ใช่คนขยัน ก็ทำให้ชีวิตเขาไปได้ไม่ไกลเหมือนกัน
บทความทางศาสตร์โหร

ดวงหญิง โดนจ้างออกได้เงินชดเชย article
ดวงหญิง ไม่เคยดูดวงเพิ่งดูเป็นครั้งแรก article
ดวงมีหนี้สิน เพราะผู้อื่น (พยากรณ์ ๗ ตัว ๙ ฐาน) article
ดวงเด็กผู้หญิง ท้องแต่แท้งลูก (พยากรณ์ ๗ ตัว ๙ ฐาน) article
ดาวศุกร์เสีย กลายเป็นคนเจ้าชู้ article
เวลาเกิดหรือตกฟาก มีอิทธิพลต่อชีวิต อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
ดวงเด็กจมน้ำตาย อายุไม่ถึง หนึ่งขวบ (ตอนที่ ๔) article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๓) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๒) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ article
คนราศีสิงห์ หวั่นไหวชีวิตรัก ชีวิตคู่จริงหรือไม่ ( ตอนที่ ๑) อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์Copyright © 2010 All Rights Reserved.
since 05-03-08 www.hotlinepayakorn.com
อ.รสสุคนธ์ นิลพงษ์ 08-6358-2656
อ.กัญชลีย์ นิธิภรณ์วัฒน์ 08-1820-4596
E-mail Address: rossukon7155@gmail.com, knith109@hotmail.com